Mua nhà như thế nào cho hợp lý?

Có nên mua nhà trong ngõ nhỏ?
Một ngôi nhà trong ngõ nhỏ sẽ mang đến cho người sở hữu những lợi ích cũng như một vài bất lợi. Nếu như bạn mong muốn có một không gian bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi ít hơn, có một nơi yên bình để trở về sau cả ngày làm việc căng thẳng thì lựa chọn một ngôi nhà trong ngõ là phù hợp. Những ngôi nhà trong ngõ nhỏ cách những con đường chính một khoảng, giúp người dân phải chịu những tiếng ồn nhỏ hơn, bụi đường cũng sẽ ít hơn. Hơn nữa, những người trong cùng một ngõ sẽ có những mối quan hệ làng xóm thân thiết mà những nhà ở mặt đường lớn, khu chung cư ít làm được việc này.
Nhà ở trong ngõ cũng đưa đến cho người dân một vài điều không thuận lợi. Những ngôi nhà trong ngõ càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng lớn. Hiện nay, có rất nhiều các dự án mở rộng đường đi để lưu thông. Đặc biệt là những con đường quá nhỏ trong ngõ.  Nếu như các dự án này được triển khai tại nơi bạn đang sinh sống thì điều đó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, nhà ở trong ngõ cũng sẽ khiến cho việc di chuyển của bạn trở nên bất tiện hơn. Tính thanh khoản của ngôi nhà trong ngõ cũng sẽ thấp hơn, khó để bán lại hơn so với những ngôi nhà ở ngoài mặt đường.
Tuy nhiên, để có thể được sở hữu một căn nhà, ngay cả là những căn nhà trong ngõ thì khách hàng mua nhà cũng phải quan tâm đến nhiều vấn đề, đặc biệt là tài chính. Nhà ở các thành phố lớn như Hà Nội có giá trị cực kì lớn, vì vậy, để sở hữu được nó là cả một vấn đề quan trọng. Thay vào đó, những người muốn có nhà ở Hà Nội thường có một hướng đi khác, một lựa chọn tốt hơn.
Xem thêm: 

Giải pháp mới cho lựa chọn của bạn
Hiện nay, các toà nhà chung cư được xây dựng lên rất nhiều để phục vụ cho nhu cầu của người dân. Có rất nhiều phân khúc dành cho toà chung cư như biệt thự, chung cư cao cấp, chung cư bình dân. Các toà biệt thự, chung cư cao cấp dành cho giới thượng lưu, những người có nhiều tiền, còn chung cư bình dân dành cho những người có thu nhập trung bình và thấp.
Nên lựa chọn nhà như thế nào cho đúng?
Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi gia đình. Càng ngày càng nhiều người lựa chọn nhà ở với nhiều các tiêu chí khác nhau. Nếu như trước đây, người mua nhà lựa chọn ngôi nhà ở của mình dựa vào các yếu tố như giá trị của căn nhà, vị trí… thì ngày nay những yếu tố đó đã không còn thực sự quan trọng nữa. Người mua đã trú trọng đến những yếu tố không chỉ căn nhà đó mang lại, mà đó còn là cả nhưng yếu tố bên ngoài giá trị ngôi nhà đó mang lại.
Chia sẻ về vấn đề này, GS Đặng Hùng Võ cho biết nếu như trước đây, mua nhà chỉ dựa vào giá, vị trí thì ngày nay khách hàng cũng đã có những nhìn nhận tốt hơn. Mua nhà, khách hàng đã trú trọng vào các yếu tố tiện ích đầy đủ trong toàn nhà như trường học, trung tâm mua sắm, khu vui chơi….
Hiện tại, có rất nhiều các khu chung cư tầm trung đã trú trọng đến việc xây dựng kiểu nhà ở tổ hơn này để phù hợp cho sự lựa chọn cửa dân.

Dần dần, cuộc đua về giá không còn thu hút được nhiều người nữa thì những toà nhà chung cư tiện ích có giá tầm trung sẽ thu hút một lượng khách hàng không nhỏ.
Mua nhà như thế nào cho hợp lý? Mua nhà như thế nào cho hợp lý? Reviewed by vay thế chấp 24h on 3/02/2016 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.