Có nên tiếp tục ở nhà thuê trọ?

Hiện tại nhu cầu sở hữu căn nhà để an cư lập nghiệp là mong ước của đại bộ phận người dân, tuy nhiên với phần lớn lao động có mức thu nhập trung bình thì việc chuẩn bị sẵn một khoản tiền lớn trên dưới 1 tỷ đồng là không dễ, và việc vay tiền mua nhà từ ngân hàng cũng là quyết định khó khăn.

Tôi có một cô bạn tên Trần, đã lập gia đình được hơn 5 năm và hiện giờ đang ung dung sống tại một nhà tiện nghi trong một khu đô thị tại trung tâm Hà Nội. 2 vợ chồng cô quyết định vay mua nhà tại ngân hàng 500 triệu trong 10 năm để mua căn hộ 1 tỷ đồng tại Linh Đàm. Cô bạn cũng cho biết việc trả nợ ngân hàng đang khá ổn với số tiền cả gốc lẫn lãi cô phải trả ngân hàng là khoảng 8 triệu đồng mỗi tháng.
Thị trường Nhà ở thời gian gần đây đang có nhiều khởi sắc, số lượng dự án chung cư giá rẻ dưới 1 tỷ đồng ngày càng nhiều.Tại Hà Nội nhiều gia đình thu nhập thấp, cả vợ chồng mỗi tháng chỉ hơn 10 triệu đồng, lại có con nhỏ, nhưng vẫn quyết định vay tiền ngân hàng để mua căn hộ nhằm chủ động cuộc sống, mỗi tháng khéo thu vén thì cũng đủ ăn, đủ tiêu và trả lãi ngân hàng.
Bên cạnh, vay nợ là chuyện chẳng đặng đừng. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, mà bạn đưa ra quyết định cho phù hợp hoàn cảnh và điều kiện cá nhân. Trước khi đồng ý vay thế chấp mua nhà, người vay cần tính toán khả năng tài chính kĩ càng, đừng "cố đấm ăn xôi" để rồi rơi vào tình trạng không trả được nợ, nhưng cũng đừng quá thủ thế, mà để chục năm sau cũng chưa có nhà để ở, trong khi đồng tiền thì ngày càng mất giá.
Có nên tiếp tục ở nhà thuê trọ? Có nên tiếp tục ở nhà thuê trọ? Reviewed by vay thế chấp 24h on 3/16/2016 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.