Nếu đã có đủ 6 điều này, bạn sẽ có nhà trong ngay ngày mai

Lập kế hoạch tài chính và xác định số tiền muốn vay
Cân đối số tiền hiện có và các nguồn “hỗ trợ” khác, khách hàng nên xác định nhu cầu vay mua nhà không quá 60 - 70% giá trị căn hộ mua. Các NH thường quy định hạn mức vay mua nhà tối đa 70% khi bạn sử dụng chính căn hộ mua làm tài sản thế chấp hoặc 90% nếu thế chấp bằng bất động sản khác. Khi bạn có thu nhập ổn định hàng tháng thì hãy tự tin quyết định vay mua chung cư và sớm sở hữu căn nhà.
Lựa chọn ngân hàng cùng với chương trình ưu đãi vay mua nhà
Các chương trình khuyến mại vay thế chấp mua nhà hiện tại đa phần tập trung vào lãi suất, cùng với với các quà tặng, ưu đãi giảm giá của dự án qua các chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư.Cùng với, cần tìm hiểu các chính sách ưu đãi đi kèm và các thông số khác giúp bạn dễ dàng cân đối nhu cầu và làm chủ kế hoạch.

Cân bằng thu nhập và số tiền trả nợ hàng tháng
Bạn đã nắm rõ thu nhập của mình. Cần xác định số tiền trả hàng tháng (gốc + lãi) ko nên vượt quá ngưỡng 60-70% thu nhập. Nhớ kĩ, thu nhập của bạn còn phải trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày khác.
Phải chuẩn bị các hồ sơ cần thiết
Hồ sơ đầy đủ và có chất lượng sẽ ảnh hưởng tới 90% thời gian và quy trình xử lý khoản vay tiền mua căn nhà. Cùng với đó, hãy chủ động yêu cầu sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng. Cần chuẩn bị gì để có được câu trả lời ngay từ ngân hàng? Hãy chuẩn bị sẵn sàng ngay 3 mục:
  • Hồ sơ pháp lý cá nhân;
  • Các loại giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn;
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập.
Mức tiền và cam kết ràng buộc của ngân hàng
Các chương trình ưu đãi thường gắn với các điều kiện ràng buộc nhất định. Do đó cần tìm hiểu về phí trả nợ trước hạn và khả năng phải hoàn lại ưu đãi…
Giữ liên lạc với ngân hàng
Giữ liên lạc với ngân hàng để không cần chờ đợi khoản vay mua nhà ở được duyệt và giải ngân, tránh nguy cơ phạt tiến độ thanh toán hoặc thiệt hại số tiền đặt cọc hợp đồng mua nhà ở.
Chủ động 6 điểm trên, bạn hoàn toàn có thể đặt vấn đề vay mua nhà với bất kỳ ngân hàng nào và đàm phán các điều khoản hợp đồng có lợi và phù hợp nhất cho mình.
Nếu đã có đủ 6 điều này, bạn sẽ có nhà trong ngay ngày mai Nếu đã có đủ 6 điều này, bạn sẽ có nhà trong ngay ngày mai Reviewed by vay thế chấp 24h on 3/17/2016 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.