Những nhầm lẫn "tai hại" khi vay mua nhà

Những nhầm lẫn "tại hại" mà không ít người đã gặp phải khi có quyết định vay tiền mua nhà:
Những cam kết ràng buộc với ngân hàng
Các chương trình ưu đãi của các ngân hàng thường đi cùng với những ràng buộc đối với khách hàng. Do vậy, trước khi quyết định ký vào hợp đồng vay thế chấp ngân hàng , bạn nên tìm hiểu về những khả năng có thể diễn ra như trả nợ trước hạn, phá vỡ hợp đồng, phí phạt trả muộn…..Nhiều ngân hàng áp dụng mức phạt lên tới 4% tổng giá trị khoản nợ vay nếu khách hàng trả hết nợ trong 3 năm đầu. Tuy nhiên cũng có ngân hàng miễn lãi trả nợ trước hạn.

Lãi suất vay từ chương trình khuyến mại có thực sự là ưu đãi?
Một số ngân hàng đang có chương trình vay tiền mua nhà chỉ với lãi suất ưu đãi chỉ 0%/năm, 3%/năm hoặc thấp hơn nữa cùng nhiều những phần quà tặng giá trị hay những hỗ trợ dịch vụ khách…Tuy nhiên đó chỉ là mức lãi suất áp dụng trong thời gian ưu đãi chứ không cố định trong toàn kỳ vay. Mức lãi suất được các ngân hàng chào giá như trên chỉ là mức lãi suất cho 3 hay 6 tháng đầu, còn những năm tiếp theo, mức lãi suất sẽ quay trở về ban đầu như giá thị trường là khoảng 12-15%/năm.
Vì vậy, nếu đang có nhu cầu vay mua nhà, bạn hãy nên xem xét cẩn thận những thông tin từ các ngân hàng cũng như cân đối khoản tài chính của gia đình và đảm bảo có đủ tiền trả nợ cho vay trong ít nhất 6 tháng tiếp theo. Việc chọn các chương trình ưu đãi cũng giúp bạn giảm áp lực phải trả nợ tuy nhiên hãy nhớ rằng đó chỉ là "lãi suất ưu đãi".

Những nhầm lẫn "tai hại" khi vay mua nhà Những nhầm lẫn "tai hại" khi vay mua nhà Reviewed by vay thế chấp 24h on 3/22/2016 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.