Chọn bảo hiểm nhân thọ hay mua vàng và gửi tiết kiệm là tốt nhất?

Khi nền kinh tế phát triển, ngày càng nhiều người có thu nhập ổn định, có của ăn, của để. Khi đó, rất nhiều người đã quan tâm hơn đến tương lai của mình. Không ít người vẫn còn đang phân vân nên lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mua vàng dự trữ hoặc mua bảo hiểm nhân thọ. Mỗi biện pháp này đều đem đến nhưng ưu, nhược điểm khác nhau.
1. Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng và mua vàng dự trữ
Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng được coi là một kênh an toàn, người gửi tiền chắc chắn sẽ nhận được một số tiền lớn hơn trong tương lai. Đây là kênh đầu tư ít rủi ro nhất bởi lãi suất tiền gửi vẫn luôn được duy trì ở một mức ổn định. Đây cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho khách hàng bởi đặc điểm “tiền đẻ ra tiền” của hình thức này. Khi gửi tiền, khách hàng chỉ cần lựa chọn kì hạn gửi, số tiền gửi và tương ứng với nó là mức lãi suất sẽ được hưởng trong thời gian mà bạn gửi tiền tại ngân hàng.
thebank_chonguitientietkiemtainganhangvamuavanghaychonbaohiemnhanthomin_1460342523
Chọn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng và mua vàng hay chọn bảo hiểm nhân thọ?
Kênh đầu tư này sẽ hiệu quả hơn cả với những người yêu thích sự an toàn bởi khách hàng sẽ không cần phải cố gắng kiếm đủ một số tiền hàng tháng nộp vào ngân hàng hay thấp thỏm cùng các chỉ số mỗi ngày đưa ra. Chính vì những lợi ích đặc biệt này, nên số lượng người tham gia gửi tiết kiệm ngày càng nhiều tại ngân hàng. Tuy nhiên, hình thức gửi tiền tiết kiệm chỉ giúp khách hàng sinh lời trong thời gian ngắn hạn mà chưa làm thoả mãn được những nhu cầu dài hạn cho khách hàng như bảo vệ và đề phòng rủi ro cá nhân.
Mua vàng cũng là một hình thức sinh lời được nhiều người nghĩ đến. Nhiều người chọn mua vàng dự trữ để dành được một số tiền trong tương lai. Ưu điểm của hình thức này là khách hàng sẽ được giữ số tiền của mình mà không phải chịu những rủi ro về phía ngân hàng hay tổ chức bảo hiểm. Hình thức này cũng giúp khách hàng chủ động hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng bởi khi có việc gấp, những rủi ro ngoài ý muốn khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi vàng thành tiền, mà không lo bị tính lãi suất cực thấp…
Tuy nhiên, khi mua vàng dự trữ, khách hàng cũng sẽ phải thấp thỏm theo dõi các chỉ số tăng giảm như thế nào, giá vàng hàng ngày ra sao. Sẽ thật tốt nếu như giá vàng giữa lúc khách hàng mua vào thấp hơn thời điểm hiện tại, và chênh lệch càng cao thì lợi nhuận khách hàng được hưởng càng nhiều. Nhưng nếu không may giá vàng thời điểm hiện tại thấp hơn khi mua vào nhiều sẽ khiến không ít người mất ăn mất ngủ.
Cả 2 hình thức này đều giúp khách hàng tích trữ tiền, được hưởng mức tiền chênh lệch. Và khi chênh lệch cao thì khách hàng sẽ có được lợi nhuận, còn khi chênh lệch âm, khách hàng sẽ là người phải chịu thiệt thòi.
2. Mua bảo hiểm nhân thọ
Nhiều người chọn mua bảo hiểm nhân thọ bởi những giá trị mà bảo hiểm mang lại rất lớn dành cho khách hàng. Khách hàng sẽ phải nộp cho công ty bảo hiểm một số tiền theo kỳ, đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bởi bảo hiểm là kênh tiết kiệm có kỷ luật và đều đặn, theo đó bạn vừa được bảo vệ tài chính trước mọi rủi ro, vừa lập quỹ giáo dục cho tương lai của con, vừa có thể lập quỹ hưu trí an nhàn hay là kênh đầu tư an toàn.
Khi khách hàng đã mua bảo hiểm nhân thọ nếu như chẳng may họ gặp phải những rủi ro thì ngay sau đó, công ty bảo hiểm sẽ trả ngay cho bạn một số tiền để chi trả cho rủi ro này, số tiền có thể vài trăm triệu và lên tới vài tỷ đồng. Việc tạo ra tài sản tức thời chính là lợi ích nổi trội của hình thức tham gia bảo hiểm nhân thọ  mà các hình thức khác không hề có như gửi tiền tiết kiệm hay mua vàng.
Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ là kênh tài chính dài hạn, nên nếu bạn không cân nhắc gói bảo hiểm phù hợp thì có thể đến lúc nào đó bạn phải dừng hợp đồng giữa chừng, và mọi quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo. Điều này vừa gây thiệt hại cho chính bạn vừa ảnh hưởng lớn đến công ty bảo hiểm và không có ai mong muốn điều này xảy ra.
Vậy nên bạn hãy xem xét thu nhập và cân nhắc gói bảo hiểm với mức phí chỉ khoảng 10% thu nhập để đảm bảo mọi quyền lợi dài hạn của bạn.
Tóm lại, gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng , mua vàng hay mua bảo hiểm nhân thọ đều đem đến cho khách hàng những lợi ích nhất định, bên cạnh đó cũng có những rủi ro. Lựa chọn một hình thức nào đó còn phụ thuộc vào mục đích của từng cá nhân. Và hãy học cách quản lý tài chính cá nhân của các chuyên gia là không nên “bỏ trứng vào một giỏ”, thay vào đó, hãy chia ra sử dụng nhiều kênh để có được nhiều lợi ích nhất và phòng trách được những rủi ro không ngờ.
Nguồn: Thebank.vn
Chọn bảo hiểm nhân thọ hay mua vàng và gửi tiết kiệm là tốt nhất? Chọn bảo hiểm nhân thọ hay mua vàng và gửi tiết kiệm là tốt nhất? Reviewed by vay thế chấp 24h on 4/11/2016 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.