Vay tín chấp - Đối tượng nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất?

Dịch vụ cho vay tín chấp đang ngày một phát triển mạnh ở Việt Nam. Ngay khi xuất hiện, hình thức cho vay này không những góp phần đem lại nguồn thu lớn cho các ngân hàng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng đi vay vốn, cũng như nền kinh tế - xã hội nước ta.

Lợi ích của vay tín chấp đối với người đi vay

Khi được vay tín chấp, khách hành sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất. Lợi ích quan trọng nhất của hình thức vay này đó là khách hàng vay vốn mà không cần tài sản bảo đảm. Thủ tục vay vốn tín chấp đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Vay vốn tín chấp giúp người vay kết hợp nhu cầu hiện tại với khả năng thanh toán trong tương lai, tăng sức mua hàng tiêu dùng của khách hàng cũng như sức mua của thị trường.

Vay tín chấp giúp người tiêu dùng có thể giải quyết những khó khăn về tài chính như các khoản chi tiêu sinh hoạt, mua sắm, các khoản vốn đầu tư kinh doanh tư nhân,… Nhờ có các khoản vay này mà các cá nhân, hộ gia đình có thể cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất hoặc có cơ hội tiếp cận với những món hàng mà hiện tại họ chưa có khả năng để tự mua được. Điều này đồng nghĩa với việc, họ sẽ có điều kiện tốt hơn, nền tảng vững chắc hơn để học tập, giải trí, nâng cao trình độ học vấn và tạo ra nhiều cơ hội giúp gia tăng thu nhập.

Vay tín chấp còn góp phần gia tăng hiểu biết về tài chính cho các nhóm khách hàng mới, tầng lớp dân cư ít hoặc chưa tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, để từ đó tạo nền tảng để họ có thể sẽ sử dụng các dịch vụ tài chính khác, bao gồm các dịch vụ ngân hàng truyền thống.
Vay tín chấp, đối tượng nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất?


Lợi ích cho vay tín chấp đối với Ngân hàng

Với dân số hơn 90 triệu thì Việt Nam trở thành một môi trường không thể tuyệt vời hơn để các hình thức vay vốn tín chấp phát triển.

Cho vay tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo nên có độ rủi ro cao hơn so với các hình thức tín dụng khác. Tuy nhiên bù vào đó với lãi suất vay cao hơn rất nhiều sẽ đảm bảo an toàn cho chính ngân hàng, cũng như lợi nhuận thu được.

Khi tiến hành cho vay tín chấp, ngân hàng ngày càng tạo dựng được mối quan hệ, hình ảnh của mình và trở thành sự lựa chọn được ưu tiên hơn đối với của khách hàng, các doanh nghiệp và hãng bán lẻ.

Và khi mức độ tín nhiệm của ngân hàng cao hơn thì việc huy động vốn cũng trở nên dễ dàng, tạo cơ hội phát triển các loại hình dịch vụ khác của ngân hàng. Trong môi trường cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng như thời đại hiện nay thì có được sự tín nhiệm này là vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ giúp Ngân hàng phát triển bền vững và còn phân tán được rủi ro, mở rộng được thị trường.

Lợi ích cho vay tín chấp với nền kinh tế


Sự ra đời của hoạt động cho vay vốn tín chấp đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sản xuất phát triển. Vay tín chấp ngân hàng càng mạnh thì tiêu dùng và nhu cầu của mọi người mua sắm, tiêu thụ càng lớn. Điều này góp phần tăng sản lượng sản xuất và tạo thêm các cơ hội việc làm, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của quốc gia. Khi hàng hóa được tiêu thụ nhanh chóng, còn khả năng thanh toán đã được đảm bảo, thì không có lý do gì để nhà sản xuất không gia tăng sản lượng. Từ đó, việc lựa chọn hướng phát triển theo vay tín chấp là lối đi đúng đắn của nhiều ngân hàng.

Ngoài ra, khi hoạt động cho vay vốn này ra đời giúp giảm thiểu đi tình trạng cho vay nặng lãi (tín dụng đen), làm lành mạnh hóa quan hệ tài chính. Đó là những hệ quả tốt đẹp được kéo theo từ hoạt động tín dụng của ngân hàng.

Khi cho vay tín chấp đồng nghĩa sẽ tạo điều kiện để con người thỏa mãn nhu cầu, mà nhu cầu của con người là vô tận, nhu cầu trước thỏa mãn thì nhu cầu sau sẽ được hình thành. Và khi càng có nhiều nhu cầu được thỏa mãn, xã hội sẽ tiến tới văn minh và phát triển.

Cuối cùng, hình thức vay tín chấp đã đưa đến rất nhiều lợi ích cho người đi vay, ngân hàng và cả nền kinh tế. Lợi ích từ đối tượng này sẽ mang đến những lợi ích, ý nghĩa thiết thực cho đối tượng khác và ngược lại. Tuy nhiên, chung quy lại hình thức vay tín chấp cũng chỉ là một sản phẩm tín dụng được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của con người. Chính vì vậy mặc nhiên con người (khách hàng đi vay) sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. 


Nguồn: Tổng hợp
Vay tín chấp - Đối tượng nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất? Vay tín chấp - Đối tượng nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất? Reviewed by vay thế chấp 24h on 6/24/2016 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.