Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với mức phí thế nào?

Bạn có biết rút tiền mặt không phải là cách sử dụng thẻ tín dụng được khuyến khích? Đồng thời, nếu bạn có ý định chuyển tiền qua thẻ tín dụng thì cần lưu ý rằng, tính năng này không được trang bị cho thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Đáp án câu trả lời là KHÔNG thể chuyển khoản được. Khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, các ngân hàng sẽ ban hành chi tiết các chính sách sử dụng thẻ. Trong đó, quy định thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản là bắt buộc.

Điều này sẽ được lý giải như sau:

Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay của ngân hàng. Được hiểu đơn giản là bạn đang dùng một số tiền trong hạn mức ngân hàng cho vay để chi trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm, du lịch...
Mặc dù ban đầu bạn đã chứng minh tài sản đảm bảo trước khi mở thẻ. Thế nhưng, để kiểm soát dư nợ và tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ nên ngân hàng không cho phép khách hàng chuyển tiền từ thẻ tín dụng.Tuy không thể chuyển khoản đi nhưng thẻ tín dụng có thể nhận chuyển khoản từ tài khoản thanh toán phát hành dưới dạng thẻ ghi nợ/thẻ ATM, cách chuyển tiền cũng tương tự như cách chuyển khoản thông thường.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mất phí như thế nào?


Tuy là một trong những cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa phát huy tối đa sức mạnh nhưng tính năng rút tiền được các ngân hàng khuyên nên hạn chế tối đa. Bạn có thể rút tiền mặt từ máy ATM có biểu tượng của Mastercard hoặc Visa. Khi rút tiền từ t

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng như sau:


  • Hạn mức rút tiền mặt: Bạn không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Các ngân hàng có quy định về hạn mức rút tiền mặt nếu bạn có sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Thông thường hạn mức rút tiền mặt sẽ được các ngân hàng quy định nhỏ hơn 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp.
  • Phí rút tiền mặt: Phí rút tiền mặt cũng được ngân hàng thu nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt. Nếu rút trong hệ thống thì mức phí tầm 60.000 vnd/giao dịch, ngoài hệ thống là khoảng 80.000 vnd/giao dịch. Mức phí này khá là cao, do đó, bạn cần chú ý trước khi thực hiện giao dịch.
  • Lãi suất: Khi bạn rút tiền mặt thì lãi suất sẽ được tính ngay thời điểm đó. Lãi suất này cũng được ngân hàng quy định, mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau. Hiện có ngân hàng áp dụng lãi suất lên đến trên 30%/năm nếu đã tính hết tất cả phí và lãi. Mức lãi suất này sẽ thật là quá khủng khiếp khi bạn rút số tiền lớn.
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với mức phí thế nào? Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng với mức phí thế nào? Reviewed by chuyengiataichinh on 5/28/2019 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.